8 điều của Tiến sĩ Michael Jeffreys. Mình cảm thấy rất hay có thể áp dụng được trong cuộc sống thực tế. Hy vọng nó cũng mang lại động lực và phương pháp thành công cho quý đọc giả, đồng thời cũng muốn nhắc nhỡ bản thân mình không bao giờ bỏ cuộc trên hành trình mới bắt đầu phía trước

“An Responsible Purpose always has a Price. Plan a goal and Focus to be an Expert. Never give up and Don’t delay anything. Success is coming with you

Mobimsua.com

Không bao giờ bỏ cuộc

Trách Nhiệm

Chịu trách nhiệm 100% cho cuộc sống của mình.

Người thất bại thường đổ lỗi cho tất cả mọi thứ là do cha mẹ, bạn bè hay thậm chí chính phủ.

Đổ lỗi cho một cái gì đó hoặc ai đó bên ngoài đồng nghĩa với việc họ xem chính những yếu tố đó đang kiểm soát họ chứ không phải chính bản thân họ.

Hãy nhớ rằng, việc đổ trách nhiệm cho một ai khác không thể thay thế hiện tại sai lầm của bạn.

Mục Đích

Sống đúng với mục đích mà mình đã chọn. Điều này khác với việc chỉ sống đơn thuần là sẽ giúp bạn trải qua một tuần mới dễ thở hơn.

Ví dụ, ngày mai hết tiền. ờ thì mình chấp nhận hôm nay ăn ít lại. Khi sống có mục đích thì mối quan tâm hàng đầu của bạn chính là làm đúng mục đích mà mình đã chọn.

Với những doanh nhân thành đạt họ đều tìm kiếm cho mình một mục tiêu mà họ tin tưởng rồi xây dựng sự nghiệp xung quanh nó.

Giá

Sẵn sàng trả giá cho những giấc mơ của bạn. Bạn muốn một ngôi nhà lớn, tiền bạc của cãi vật chất.

Tất cả đều rất đẹp và là những thứ mọi người hằng khao khát nhưng liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi để có được những thứ đó?

Đây chính là sự khác biệt lớn tạo nên sự thành công hay thất bại.

  • Ví như tôi đang có gia đình và con cái. Liệu tôi có thể bỏ qua sự quan tâm chăm sóc gia đình để hiện thực giấc mơ của mình.
  • Ví như tôi muốn viết 1 blog của cá nhân mình. Liệu tôi có thể trả 45$ và gầy công tìm kiếm nội dung để hiện thực điều đó. Nếu tôi muốn máy tính được an toàn liệu tôi có dám bỏ ra vài trăm để sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền không?
  • Hãy cứ đặt câu hỏi và nhớ rằng tất cả mọi thứ trên đời này chẳng có gì là miễn phí ngoài tình cảm của cha mẹ.
  • Mọi thứ đều có giá của nó. Không là tiền bạc thì cũng là công sức bạn phải bỏ ra để theo đuổi giấc mơ của mình. Nhưng hãy cứ mơ đi vì không ai đánh thuế cho những giấc mơ cả.

Kế Hoạch

Lập một bản kế hoạch và hoàn thành theo đúng mục tiêu, viết ra một kế hoạch và thực hiện nó chính là bản đồ con đường bạn sẽ đi để đạt được những mục đích hướng tới thành công.

Nếu bạn chỉ cố gắng mà không có một kế hoạch cụ thế thì chẳng khác nào bạn đang lái xe đi từ tp Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu mà không biết đường.

  • Và ngược lại nếu bạn có kế hoạch cụ thể mà không hành động để hiện thực nó thì cũng như đi bộ từ Việt Nam qua tới Mỹ vậy, cũng có chí hướng có kế hoạch đó, cũng đến đó nhưng không biết khi nào sẽ đến sẽ thành công thôi. có khi bạn còn không kịp sống để có thể thấy được nước Mỹ.

Tập Trung

sau khi chúng ta sẳn sàng trả giá cho giấc mơ đó vậy giờ việc chúng ta cần là giữ sự tập trung của mình vào lựa chọn mà mình đã quyết định.

Có giữ được sự tập trung không khi xung quanh là facebook zalo là chat chít, là cơm áo gạo tiền, là con cái là những điều phải lo, là những chầu nhậu thâu đêm suốt sáng là những buổi tiệc vô bổ nhưng tạo được niềm vui.

Nếu không giữ được sự tập trung thì cứ vô tư đi vì tất cả mọi thứ trên đời này xảy ra chắc chắn đều là do sự sắp đặt của thượng đế.

Chuyên Nghiệp

Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, làm việc một cách chuyên nghiệp.

Luôn nỗ lực hết mình trong tất cả mọi việc và cố gắng cải thiện bất cứ thiếu sót mà bạn mắc phải.

Nếu có ai đó theo sau bạn cả ngày và quay lại tất cả công việc của bạn thì liệu cuốn băng đó sẽ là niềm tự hào hay một sự xấu hổ? Hãy khẳng định mình là người tốt nhất trong lĩnh vực này.

Bằng cách đưa ra những điểm mạnh trong công việc của bạn và làm nó theo một cách chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể.

Không bao giờ bỏ cuộc

Hãy nhớ không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ bỏ cuộc.

Khi bạn đã cam đoan là sẽ đạt được mục tiêu thì việc tử bỏ không bao giờ là một lựa chọn. Bạn phải sẵn sàng làm bất cứ điều gì để hiện thực nó.

Sức mạnh của sự kiên trì là một sức mạnh tuyệt vời.

  • Nghĩ tới một con sâu đo trên cây xà gỗ. Nếu nó biết được đoạn đường mà nó phải đi là bao xa thì ắt hẳn nó đã dừng lại. Nhưng không nó vẫn gồng mình đi từng bước từng bước từ đầu này đến đầu kia của cái xà gỗ.
  • Nếu so với con người đoạn đường đó chẳng khác nào việc bạn đi từ mũi Cà Mau đến Hà Nội bằng xe Honda vậy. Không bao giờ bỏ cuộc! Hãy tiếp tục và luôn sẵn sàng, rất nhanh chóng thôi bạn sẽ ở điểm bạn muốn. Lúc đó, muốn dừng lại là việc của bạn.

Không trì hoãn

Đừng trì trệ vì không ai biết họ đã lãng phí mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành ước mơ của mình, và chúng ta cần phải nhớ rằng chúng ta không tồn tại mãi mãi.

Thời gian vẫn đang trôi và dù sớm hay muộn, khi thời khắc đến bạn cũng sẽ phải ra đi về với miền cực lạc.

Những người đạt được thành công tất nhiên cũng biết điều đó nhưng họ không xem đó như một sự tiêu cực mà họ xem nó như đó là một nguồn động lực thúc đẩy họ.

Họ luôn thực hiện những gì họ muốn bằng tất cả lòng nhiệt tình và say mê, miễn là họ còn sống.

“Hãy tự chịu trách nhiệm với những khao khát mà mình sẳn sàng đánh đổi mọi thứ để thực hiện nó. Luôn giữ sự tập trung, lập một kế hoạch và không bao giờ bỏ cuộc. Hãy từng bước hiện thực nó một cách chuyên nghiệp nhất như thể hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn sống trên cõi đời này .”

Mobimsua.com

Hãy tự nhủ với bản thân rằng mình không bao giờ bỏ cuộc

Nguồn tham khảo: Black Hat Seo

Không Bao Giờ Bỏ Cuộc

Tham khảo các ứng dụng kiếm tiền online uy tín

Hướng dẫn tạo
các ví điện tử dùng trong MMO

Hướng dẫn các ứng dụng hổ trợ kiếm tiền online

Xem hành trình kiếm tiền online của Mobimsua

Xem danh sách lừa đảo để bạn tránh và đỡ mất
thời gian

Tham khảo top 11 kiếm tiền
online uy tín nhất được mình chọn lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *