Trò chơi Cờ úp thu hút được được đông đảo người chơi tham gia. Gemwin là một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho người chơi. Cờ úp sở hữu được nhiều ưu điểm nổi bật thu hút người chơi tìm đến trải nghiệm.

Tìm hiểu về nguồn gốc Cờ úp

Cờ úp hay còn được gọi khác là cờ Triều Châu. Trò chơi này được khởi nguồn từ Hong Kong Trung Quốc. Vào những năm 2000, các giải thi đấu Cờ úp trên thế giới được tổ chức ngay tại Hong Kong.

Vào những năm 90, trò chơi này đã phổ biến nhiều ngày tại Sài Gòn. Chính vì sự thú vị và hấp dẫn của Cờ úp đã thu hút được đông đảo người chơi tham gia.

Hiện nay, công hệ hiện đại phát triển ngày càng nhiều. Các hệ thống giải trí đã đưa trò chơi Cờ úp này vào tham gia. Để có thể phục vụ dược cho các nhu cầu giải trí của người chơi. Anh em có thể lựa chọn tham gia vào những sân chơi giải trí uy tín nhé.

Các bước đi Cờ úp khi tham gia tải Gem win

Khi tham gia Cờ úp anh em cần nắm được các quy luật về bước đi của từng quân cờ. Để có thể thực hiện thao tác tham gia được nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

 • Tướng: đây là quân cờ duy nhất được lộ mặt khi tham gia Cờ úp. Mỗi nước đi của quân cờ Tướng sẽ được di chuyển 1 ô. Tướng có thể di chuyển ngang hoặc dọc. Tuy nhiên, quân cờ này không được đi ra khỏi phạm vi của cung tướng.
 • Sĩ: sở hữu nước đi theo đường chéo. Quân cờ Sĩ có thể vượt sang sống để có thể ăn được cờ của đối thủ.
 • Tượng: đi theo đường chéo 2 ô mỗi nước đi. Quân cờ Tượng có thể di chuyển theo chiều ngang hoặc dọc. Nước đi của quân cờ Tượng sẽ không được tính hợp lệ khi có quân cờ nằm chắn giữa đường đi. Quân cờ Tượng được phép sang sông. Tượng dùng để chiếu Tướng và khoá cấm Tướng.
 • Xe: đi theo chiều ngang hoặc dọc. Tuỳ thuộc trên bàn cờ nếu không có quân cờ nào bị cản trở. Có lẽ, quân cờ Xe sở hữu được lối đi hiên ngang này. Quân cờ Xe được xem là quân cờ mạnh trên bàn chơi.
 • Pháo: quân cừ này có cách di chuyển tương tự như quân cờ Xe. Khi Pháo muốn ăn được một quân cờ bắt buộc Pháo giữa Pháo muốn ăn thêm 1 quân cờ khác. Pháo thường dùng để chơi tốt nhất vào thời điểm cuối bàn chơi.
 • Mã: đi hiên ngang 2 ô ngang và 1 ô dọc hoặc ngược lại. Quân cờ Mã sẽ không được thực hiện bởi có quân cờ chặn đường.
Luật chơi Cờ úp thú vị

Quy định về bàn chơi Cờ úp Gemwin

Khi mỗi ván Cờ úp chơi sẽ có 32 quân cờ. Mỗi quân cờ sẽ được chia 16 quân bài. Trong bộ Cờ úp sẽ có 7 loại quân cờ khác nhau. Khi tham gia trên bàn cờ sẽ có 9 hàng dọc và 10 hang ngang. Mỗi điểm cách nhanh sẽ tạo thành 90 điểm. 

 • Sông ( hà ): đây là 1 khoảng trống nằm ngang. Sông được chia thành 2 bên với phần chơi bằng nhau.
 • Cung tướng: mỗi bên cung tướng sẽ được tạo thành 4 hình vuông trong 4 ô sẽ có 2 được chéo được tạo thành hình chữ X. Cung tướng sẽ nằm ngay vị trí trung tâm cửa hàng phía dưới cùng của người chơi.
 • Tốt: mỗi nước đi sẽ được di chuyển 1 ô. Khi quan cờ Tốt chưa qua sông thì chỉ được đi thẳng về không được lùi. Khi đã vượt qua sông có thể di chuyển theo chiều ngang hoặc thẳng tiến. Quân cờ Tốt sẽ được di chuyển mỗi nước đi là 1 ô.
Bàn chơi khá đa dạng

Chơi game Cờ úp tại Gemwin cần hiểu biết những thông tin gì?

Khi tham gia Cờ úp tại Gem win anh em cần nắm được các thông tin về trò chơi. Để giúp anh em có thể tham gia và giành được chiến thắng nhanh chóng.

Nước đi đầu tiên

Khi tham gia Cờ úp người chơi cần thực hiện di chuyển 1 quân cờ trên bàn chơi. Đối với nước đi đầu tiên này, các quân cờ sẽ phải được phải được úp và di chuyển tuân thủ theo vị trí mà họ đang chiếm giữ. 

Nước đi kế tiếp Cờ úp

Quân cờ này sẽ được lật ngửa lên để xem các vị trí đang chiếm hữu. Từ bước đi này đến cuối bàn cờ sẽ được di chuyển theo đúng quy luật sở hữu của nó. 

Trường hợp ngoại lệ về các quân Cờ úp

Cờ úp khi tham gia sẽ có một trường hợp ngoại lệ. Các quân cờ sẽ được di chuyển như sau;

 • Quân cờ Sĩ sẽ không bị giới hạn cấm cung. Quân cờ này có thể đi khắp bàn cờ và đi theo quy luật chép của nó.
 • Quân Tượng sẽ không bị giới hạn bên phần trăm lãnh thổ.  Quân cờ này có thể di theo sang sông của đối thủ.

Gemwin tiết lộ kinh nghiệm chơi Cờ úp nhanh chóng

Gemwin sẽ tiết lộ đến anh em những kinh nghiệm có thể chiến thắng Cờ úp nhanh chóng.

 • Ưu tiên mở quân Tốt đầu tiên
 • Hy sinh các quân cờ nhỏ khi cần thiết
 • Dùng quân cờ Xe để có phòng thủ
 • Không nên sử dụng quân cờ Pháo tuỳ tiện
Cờ úp được yêu thích nhiều tại Gemwin

Nội dung trên đây đã cung cấp chi tiết đến người chơi các thông tin về Cờ úp. Anh em hãy cùng truy cập link tai Gemwin để tham gia và trải nghiệm ngây nhé. Chúc anh em thật nhiều may mắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *